[DẦU THÔ] Giá Dầu Giảm Do Lo Ngại Nhu Cầu Bị Chi Phối

04/11/2022

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu, kéo dài mức thua lỗ so với phiên trước do lo ngại lãi suất của Mỹ sẽ tăng cao hơn dự kiến trước đó và lo ngại rằng COVID bùng phát sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc.
Giá dầu Brent giao sau giảm 22 cent, tương đương 0,2%, xuống 94,45 USD / thùng vào lúc 00h25 GMT sau khi giảm 1,5% trong phiên trước đó. Hợp đồng đang trên đà giảm hơn 1% trong tuần.
Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 27 cent, tương đương 0,3%, xuống 87,90 USD / thùng, giảm sâu hơn 2% so với phiên trước, nhưng tất nhiên kết thúc tuần là đi ngang.
Lo ngại về một cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã tăng lên vào thứ Năm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết còn "rất sớm" để nghĩ đến việc tạm dừng tăng lãi suất.
Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú: "Bóng ma về việc tăng lãi suất tiếp tục làm lu mờ hy vọng về nhu cầu tăng".
Thêm vào sự ảm đạm, Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm cảnh báo rằng, nước Anh đã bước vào suy thoái và nền kinh tế có thể không tăng trưởng trong hai năm nữa.
Các nhà phân tích của ANZ đã chỉ ra những dấu hiệu về nhu cầu yếu hơn ở châu Âu và Hoa Kỳ với lượng người lái xe ít hơn và Amazon cảnh báo về doanh số bán hàng yếu hơn, điều này có thể làm giảm nhu cầu về sản phẩm chưng cất để giao hàng.
Làm tổn hại thêm triển vọng, Trung Quốc bị mắc kẹt trong các quy định nghiêm ngặt về COVID-19 khi các vụ việc tăng vào thứ Năm lên mức cao nhất kể từ tháng Tám. Các nhà đầu tư hồi đầu tuần đã nghĩ rằng nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới có thể đang tiến tới nới lỏng các hạn chế để thúc đẩy nền kinh tế.
Với nhu cầu thấp hơn ở Trung Quốc, Ả Rập Xê-út đã hạ giá bán chính thức tháng 12 (OSP) cho loại dầu thô Arab Light hàng đầu của nước này sang châu Á xuống 40 xu lên mức cao 5,45 đô la / thùng so với mức trung bình của Oman / Dubai.
Việc cắt giảm phù hợp với dự báo của các nguồn thương mại.
Nguồn: Reuters