[THÉP] Vỡ Đập Làm Việc Sản Xuất Thép Bị Phức Tạp Hóa Ở Ukraine

Thông qua công cụ khai thác kim loại AG Nhà sản xuất thép và thép dài của Ukraine ArcelorMittal Kriviy Rih (AMKR) gần đây đã ngừng hoạt động sản xuất và cán thép. Một phát ngôn viên của công ty nói với MetalMiner rằng việc tạm dừng bắt nguồn từ việc vỡ đập của Nhà máy Thủy điện Kakhovska sau một hoạt động bị nghi ngờ của Nga. Cho đến nay, không có sự đồng thuận về việc điều này có thể ảnh hưởng đến giá thép như thế nào . Nguồn tin nói thêm rằng những lo ngại về lượng nước tiêu thụ đã khiến nhà máy ngừng sản xuất vào ngày 6/6, cùng ngày vụ việc xảy ra. Người phát ngôn cho biết: “Sản xuất sẽ tiếp tục sau khi mực nước trong Hồ chứa Kakhovka ngừng giảm”. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết khi nào điều đó có thể xảy ra. Trong khi đó, các lò cao của AMKR vẫn tiếp tục hoạt động. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các lò luyện than cốc và hoạt động khai thác quặng sắt. Nguồn tin cũng nói với MetalMiner rằng việc giao hàng vẫn tiếp tục đúng tiến độ. Nhận tất cả các tin tức về sự thay đổi giá thép và các mặt hàng có giá trị khác. Đăng ký nhận bản tin MetalMiner miễn phí hàng tuần tại đây . Tổn thất sản xuất có thể ảnh hưởng đến giá thép

[QUẶNG SẮT] Goldman Sachs Cắt Giảm Vì Dự Báo Giá Quặng Sắt, Viện Dẫn Giá Thép Dư Thừa Ở Trung Quốc Và Doanh Số Bán Bất Động Sản Phục Hồi Chậm Hơn, Citibank Cũng Giảm Giá Quặng Sắt

Mặc dù giá hoán đổi quặng sắt của Singapore đã đạt mốc 110 USD/tấn, Citibank dự kiến ​​giá quặng sắt sẽ tiếp tục giảm và khuyên các nhà giao dịch bán ra trong thời gian phục hồi. Citibank đã cắt giảm dự báo giá trong quý hai xuống 4,3% xuống còn 110 USD/tấn, giảm 4,8% xuống còn 100 USD/tấn trong quý thứ ba và 14,3% xuống còn 90 USD/tấn trong quý IV.

[NÔNG NGHIỆP] Báo Cáo Nông Nghiệp Ngày 08 Tháng 6 Năm 2023: Geojit

Vào thứ Tư, giá tương lai của Jeera tiếp tục tăng, trong khi giá tương lai của rau mùi và nghệ cũng giảm nhẹ so với đợt giảm gần đây và nhích lên trên NCDEX. Lực mua ở mức thấp hơn đã nâng giá rau mùi tương lai mặc dù mức tăng bị hạn chế do nguồn cung cao hơn, trong khi sự xuất hiện của các đợt gió mùa chậm lại và nhu cầu được cải thiện đã nâng giá nghệ tương lai. Theo ước tính trước thứ ba của chính phủ Gujarat được công bố, sản lượng jeera ước tính giảm 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 200.780

[DẦU THÔ] Bất Chấp Nắng Nóng Ở Trung Quốc, Nhu cầu nhà máy yếu kìm hãm giá than, nhập khẩu LNG

Đợt nắng nóng đang diễn ra ở Trung Quốc đang thúc đẩy nhu cầu điện để làm mát, nhưng nhu cầu công nghiệp trầm lắng và tồn kho than cao kỷ lục đang giữ giá ở mức thấp nhất trong hai năm và hạn chế nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay. Các nhà phân tích không thấy giá than tăng hoặc nhập khẩu LNG sớm tăng lên do sự phục hồi chậm chạp trong nước sau các biện pháp kiềm chế COVID-19 và xuất khẩu thu hẹp làm giảm nhu cầu điện từ các nhà sản xuất, vốn chiếm khoảng 2/3 lượng điện sử dụng ở quốc gia số 2 thế giới kinh tế.

[HÀNG HÓA] Nhập Khẩu Các Mặt Hàng Chính Của Trung Quốc Phản Ánh Dữ Liệu Kinh Tế Hỗn Hợp: Russell

Hoạt động nhập khẩu các mặt hàng chính của Trung Quốc trong tháng 5 thể hiện một bức tranh hỗn hợp, với sức mạnh của dầu thô và quặng sắt được bù đắp bằng sự suy yếu của đồng và các dấu hiệu của giá than đá đạt đỉnh. Hiệu suất tổng thể cho thấy rằng nhập khẩu hàng hóa đang bắt đầu thể hiện sự không đồng đều giống như đặc trưng cho sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi Bắc Kinh chấm dứt các chính sách nghiêm ngặt về không có COVID vốn đã cản trở tăng trưởng vào năm ngoái.

[DẦU THÔ] Australia Chứng Kiến ​​Sản Lượng Lúa Mì, Lúa Mạch Giảm 1/3 Trong Năm Tới

Sản lượng cây trồng vụ đông của Úc có thể giảm từ mức cao kỷ lục, với sản lượng lúa mì giảm hơn 30%, bộ nông nghiệp nước này cho biết, do các nhà dự báo dự báo tình trạng khô hạn do hình thái thời tiết El Nino. Úc là nước xuất khẩu lúa mì lớn thứ hai thế giới, cung cấp chủ yếu cho người mua ở châu Á, bao gồm Trung Quốc, Indonesia và Nhật Bản. Tổng sản lượng vụ đông của Úc được dự báo sẽ giảm 34% xuống còn 44,9 triệu tấn trong năm 2023–24, thấp hơn khoảng 3% so với mức trung bình 10 năm tới 2022–23 là 46,4 triệu tấn, theo báo cáo vụ mùa tháng 6 từ Bộ Nông nghiệp , Thủy sản và Lâm nghiệp.

[KIM LOẠI] Bong bóng giá hàng hóa cuối cùng cũng nổ, nhưng nhu cầu kim loại sẽ tăng

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài vào ngày 1 tháng 6, thị trường tăng giá hàng hóa hoành tráng bắt đầu từ ba năm trước đã chứng kiến ​​giá hàng hóa đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Bây giờ bong bóng cuối cùng đã vỡ. Nhu cầu về coban, được sử dụng trong nhiều loại pin, sẽ tăng khoảng 70%. Nhu cầu sẽ tăng mạnh đối với các mặt hàng được sử dụng trong xe điện và pin như đồng, mangan, sắt, phốt pho và than chì.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Tăng Khi Quốc Hội Thông Qua Dự Luật Trần Nợ Của Mỹ

Giá dầu tăng vào thứ Sáu trong bối cảnh tâm lý lạc quan sau khi dự luật trần nợ của Hoa Kỳ được thông qua ở Washington, trong khi thị trường cân nhắc khả năng cắt giảm sản lượng của OPEC+ vào cuối tuần qua. Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 71 cent, tương đương 0,96% lên 74,99 USD/thùng vào lúc 06:00 GMT, trong khi dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ (WTI) tăng 66 cent, tương đương 0,94%, lên 70,76 USD, sau hai ngày giảm liên tiếp.

[NÔNG NGHIỆP] Báo Cáo Nông Nghiệp Ngày 01 Tháng 6 Năm 2023: Geojit

Theo Geojit, ngoại trừ nghệ, các loại gia vị khác đã giảm giá trên NCDEX vào thứ Tư. Giá nghệ kỳ hạn giảm bớt những tổn thất ban đầu và tăng nhẹ do lo ngại về vụ mùa trong vụ kharif sắp tới, trong khi giá kỳ hạn jeera và rau mùi giảm do nhu cầu yếu.

[KHÍ ĐỐT] Nhà Cung Cấp Khí Đốt Lớn Nhất Châu Âu Cho Biết Tất Cả Đều Rõ Ràng Sau Khi Kiểm Tra An Ninh Đường Ống

Việc kiểm tra các đường ống dẫn khí đốt ngoài khơi của Na Uy sau vụ nổ Nord Stream không tìm thấy điều gì khả nghi, một giám đốc điều hành của công ty năng lượng lớn Equinor (EQNR.OL ) nói với Reuters, trong tuyên bố chính thức đầu tiên về cuộc rà soát an ninh. Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn sau vụ nổ vẫn chưa giải thích được vào năm ngoái tại đường ống Nord Stream được xây dựng để vận chuyển khí đốt của Nga tới Đức qua Biển Baltic, Jannicke Nilsson, người quản lý an ninh cho Equinor, cảnh báo.

[NÔNG SẢN] Bản Tin Pro Farmer 27 Tháng 5 Năm 2023

Việc trồng ngô và phát triển cây trồng của Hoa Kỳ tiếp tục vượt xa mức trung bình. Trong khi vụ mùa bắt đầu nhanh chóng, các hợp đồng tương lai đã tăng trở lại vào tuần trước và có thể biến thành một đợt tăng giá vào mùa hè. Thị trường ngô thường phục hồi ít nhất một lần trong mùa trồng trọt, với khung thời gian phổ biến nhất là khoảng thời gian từ tháng 5 đến cuối tháng 6.

[DẦU THÔ] Nhập Khẩu Dầu Châu Á Sẽ Phục Hồi Trong Tháng 5

Nhập khẩu dầu thô vào châu Á trong tháng này dự kiến ​​sẽ tăng 8,6% so với tháng trước do các nhà máy lọc dầu ở Trung Quốc và Ấn Độ kết thúc mùa bảo dưỡng, Clyde Russell của Reuters đưa tin hôm nay, trích dẫn dữ liệu từ Refinitiv. Sự phục hồi sau khi nhập khẩu dầu thô châu Á giảm trong tháng 4 khi tổng lượng giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng. Các con số làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu mỏ khi các chỉ số kinh tế Trung Quốc cũng cho thấy sự phục hồi sau đại dịch kém suôn sẻ hơn dự kiến. Tuy nhiên, có vẻ như lý do lớn nhất dẫn đến sự sụt giảm là do bảo trì nhà máy lọc dầu, dựa trên sự phục hồi mạnh mẽ dự kiến ​​trong tháng này khi Refinitiv ước tính tổng lượng dầu nhập khẩu của châu Á sẽ đạt 27,73 triệu thùng dầu mỗi ngày.

[KIM LOẠI] Thị Trường Kim Loại Phế Liệu Tái Chế Châu Âu Ghi Nhận Mức Tăng Trưởng CAGR 5,3%

Theo báo cáo, thị trường được định giá 29,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Thị trường dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức tăng trưởng CAGR là 5,3% trong giai đoạn từ 2022 đến 2032, đạt 66,2 tỷ đô la Mỹ vào cuối giai đoạn dự báo . Ngành công nghiệp kim loại phế liệu tái chế ở châu Âu sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa ngày càng tăng. Các quy tắc được thực thi bởi các chính phủ khác nhau trong khu vực châu Âu cũng có khả năng thúc đẩy đáng kể tăng trưởng thị trường.

[NÔNG SẢN] Báo Cáo Lựa Chọn Nông Nghiệp Ngày 24 Tháng 5 Năm 2023: Geojit

Việc đặt trước lợi nhuận và nhu cầu ảm đạm đã kéo giá tương lai của rau mùi xuống mức thấp nhất trong một tháng trên NCDEX vào thứ Ba, trong khi nhu cầu thấp và nguồn cung tăng khiến giá rau mùi tương lai chịu áp lực. Giá nghệ tương lai cũng giảm. Theo ước tính trước thứ ba của chính phủ Gujarat được công bố, sản lượng jeera ước tính giảm 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 200.780 tấn. Gujarat là nhà sản xuất lớn thứ hai của mặt hàng này.

[KIM LOẠI] Kim Loại Đồng Giảm, SHFE Kẽm và Thiếc Lao Dốc, Dầu Tăng Do Dự Đoán Nguồn Cung Thắt Chặt Hơn

Tính đến 15:06 CST, dầu WTI và dầu Brent tăng lần lượt 0,06% và 0,01% do các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu mạnh hơn theo mùa và việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất OPEC sẽ thắt chặt nguồn cung. Tính đến 15:07, chỉ số đô la Mỹ tăng 0,05%.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Trượt Dốc Khi Mức Nợ Của Mỹ Ảnh Hưởng Tới Những Lo Ngại Về Nguồn Cung

Giá dầu giảm vào thứ Hai do thận trọng xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ và lo ngại về sự phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc bù đắp cho sự hỗ trợ từ nguồn cung giảm từ Canada và các nhà sản xuất OPEC +. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 48 cent, tương đương 0,6%, xuống 75,10 USD/thùng vào lúc 02:01 GMT trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 7, hợp đồng được giao dịch tích cực hơn, giảm 45 cent, tương đương 0,6%, xuống 71,24 USD. Hợp đồng WTI tháng 6, hết hạn sau đó vào thứ Hai, giảm 52 cent xuống còn 71,03 USD/thùng.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Thô Giảm Do Đồng Đô La Tăng Mạnh, Lạm Phát Khó Khăn

Giá dầu giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch tại châu Á vào thứ Sáu do lạc quan rằng khả năng vỡ nợ của Mỹ sẽ tránh được do các dữ liệu lạm phát khó khăn có thể báo trước các đợt tăng lãi suất từ ​​các ngân hàng trung ương toàn cầu. Dầu Brent kỳ hạn giảm 2 cent xuống 75,84 USD/thùng vào lúc 00h15 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ giảm 10 cent, tương đương 0,043%, xuống mức 71,76 USD. Đầu tuần này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã nhắc lại mục tiêu của họ là sớm đạt được thỏa thuận nâng trần nợ liên bang 31,4 nghìn tỷ đô la và đồng ý nói chuyện ngay sau Chủ nhật.

[NÔNG SẢN] Mở Rộng Thỏa Thuận Biển Đen Làm Giảm Giá Ngũ Cốc

Giá ngũ cốc chịu tổn thất nặng nề vào thứ Tư sau khi gia hạn một thỏa thuận vận chuyển quan trọng ở Biển Đen cuối cùng đã được ký kết hôm nay, cho các tàu vận tải của Ukraine thêm 60 ngày nữa để xuất khẩu ngũ cốc một cách an toàn và giữ nó trên tàu với tư cách là đối thủ cạnh tranh toàn cầu lớn đối với ngũ cốc của Mỹ. Tin tức đó, cùng với thời tiết thuận lợi cho việc trồng trọt vào mùa xuân, đã khiến giá ngũ cốc giảm mạnh trong ngày hôm nay. Ngô, đậu tương và lúa mì đều phải đối mặt với sự sụt giảm hai con số, trong đó các hợp đồng lúa mì Chicago SRW đối mặt với sự sụt giảm nhiều nhất.

[DẦU THÔ] IEA Cho Biết Nga Đang Xuất Khẩu Nhiều Dầu Nhất Kể Từ Khi Xâm Lược Ukraine Vì Moscow Gặp Khó Khăn Trong Việc Tìm Kiếm Người Sẵn Lòng Mua

Vào tháng 4, Nga đã xuất khẩu nhiều dầu nhất kể từ khi phát động cuộc chiến chống lại Ukraine, cho thấy khả năng Moscow tiếp tục bán một trong những mặt hàng chủ chốt của mình sau khi bị trừng phạt vào năm ngoái. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết hôm thứ Ba rằng xuất khẩu dầu đạt mức cao nhất sau chiến tranh là 8,3 triệu thùng/ngày, ước tính nước này đã không cắt giảm hoàn toàn sản lượng 500.000 thùng/ngày như kế hoạch trước đó. Năm ngoái, Nga xuất khẩu trung bình 7,7 triệu thùng/ngày.

[THÉP] Sản Lượng Thép Thô Tháng 4 Của Trung Quốc Giảm Khi Các Nhà Máy Tìm Cách Giảm Lỗ

Sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 4 đã giảm 3,2% so với một tháng trước đó và giảm 1,5% so với một năm trước đó, cục thống kê cho biết hôm thứ Ba, khi các nhà máy thép cắt giảm sản lượng trong bối cảnh lợi nhuận giảm.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Tăng Do Dữ Liệu Cho Thấy Nhu Cầu Nhiên Liệu Cao

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm sau khi nhu cầu nhiên liệu mạnh ở Mỹ lấn át lo ngại về khả năng nhà sản xuất và tiêu dùng dầu mỏ lớn nhất thế giới vỡ nợ. Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 26 cent, tương đương 0,34%, lên 76,67 USD/thùng lúc 00h15 GMT. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 28 cent lên 72,84 USD.

[NÔNG SẢN] Miền Nam Nước Pháp Tuyên Bố Mức Hạn Hán "Khủng Hoảng" Từ Thứ Tư

Vùng Pyrenees-Orientales của Pháp, giáp với vùng tự trị Catalonia của Tây Ban Nha, sẽ chính thức được tuyên bố rơi vào tình trạng hạn hán cấp độ "khủng hoảng" từ ngày 10/5. Rửa xe, tưới vườn và đổ đầy hồ bơi sẽ bị cấm. Đây là một phần của loạt hạn chế nước đầu tiên trong nỗ lực bảo tồn tài nguyên nước và ưu tiên nước uống hơn các mục đích sử dụng khác. Hiện có hơn 40 ban ngành ở Pháp, chiếm gần một nửa đất nước, chính thức ở mức "báo động" hoặc "cảnh giác" với hạn hán. Pyrenees-Orientales sẽ trở thành quận thứ 4 tuyên bố hạn hán ở mức "khủng hoảng". Một trong những con sông chính của Pyrénées Orientales, Agly, đã gần như cạn kiệt kể từ giữa tháng Ba. Đất nứt nẻ chứng tỏ tình trạng thiếu nước ở khu vực phụ thuộc vào khách du lịch này, điều này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nông dân trong vùng. Do đó, các vườn cây ăn trái ở khu vực này sẽ phải thích nghi với tình trạng hạn chế về nước, một đòn giáng mạnh khi hạn hán ở châu Âu đã gây ra quá nhiều thiệt hại.

[NIKEN] Tồn Kho Niken của SHFE Giảm Mạnh Xuống Mức Thấp Kỷ Lục

Theo dữ liệu do Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) công bố, lượng tồn kho niken của LME tiếp tục giảm vào tuần trước và đạt mức thấp mới trong nhiều năm, ở mức 39.630 tấn tính đến ngày 4 tháng 5. Tồn kho niken của LME đã tăng trở lại vào thứ Sáu tuần trước và hiện ở mức 40.110 tấn mt.

[DẦU THÔ] 14.000 Giếng Dầu Khí Không Hoạt Động Ở Mỹ Đã Được Rút Phích Cắm

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Energy hôm thứ Hai đã tiết lộ rằng US Oil Patch là nơi có hàng chục nghìn giếng dầu khí ngoài khơi không hoạt động vẫn chưa được cắm, gây nguy cơ rò rỉ ra đại dương. Nghiên cứu ước tính rằng trong khi việc bịt và bỏ các giếng này có thể giảm thiểu rủi ro môi trường, hoạt động này sẽ tiêu tốn của ngành công nghiệp một khoản tiền khổng lồ 30 tỷ đô la. Có nhiều giếng không hoạt động, không sản xuất ở vùng nước ven biển Vịnh Mexico ở Louisiana, Texas và Alabama chưa được cắm và bỏ hoang hơn các giếng hiện đang hoạt động ở khu vực này.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Tăng Cao Hơn Khi Lo Ngại Suy Thoái Kinh Tế Bắt Đầu Phai Nhạt

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Hai khi các thương nhân vẫn thận trọng mặc dù lo ngại về suy thoái kinh tế ở Mỹ đã giảm bớt, khiến giá giảm lần đầu tiên trong ba tuần liên tiếp kể từ tháng 11. Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 11 cent, tương đương 0,2%, ở mức 75,41 USD/thùng lúc 0252 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) tăng 12 cent, cũng là 0,2%, ở mức 71,46 USD. Tina Teng, nhà phân tích tại CMC Markets cho biết: “Dầu phục hồi sau sự trở lại của cổ phiếu năng lượng ở Phố Wall vào thứ Sáu tuần trước sau khi Mỹ báo cáo dữ liệu việc làm khả quan, điều này làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra dẫn đến việc bán tháo vào đầu tuần”.

[NÔNG SẢN] Doanh Số Xuất Khẩu: Khối Lượng Ngô Giảm Dần Xuống Mức Thấp Nhất Trong Năm Tiếp Thị

Báo cáo doanh số xuất khẩu mới nhất của USDA, được công bố vào sáng thứ Năm và trong tuần tính đến ngày 27 tháng 4, không chứa nhiều dữ liệu lạc quan để các nhà giao dịch nắm bắt. Doanh số bán ngô vụ cũ giảm xuống mức thấp nhất trong năm tiếp thị. Doanh số bán đậu tương vụ cũ giảm 7% so với tuần trước, trong khi lượng lúa mì vụ cũ tăng 36% so với tuần trước.

[KHÍ TỰ NHIÊN] Bang New York Thông Qua Thành Công Lệnh Cấm Sử Dụng Bếp Gas Tự Nhiên

New York đã thông qua thành công luật vào tối thứ Ba để cấm bếp gas tự nhiên và các thiết bị trong tất cả các tòa nhà mới. Đây là tiểu bang đầu tiên trong cả nước thông qua luật như vậy. Thống đốc New York Kathy Hochul và các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã thông qua ngân sách mới trị giá 229 tỷ đô la của tiểu bang, trong đó có điều khoản chấm dứt sử dụng khí đốt tự nhiên và các kết nối chạy bằng nhiên liệu hóa thạch khác trong các tòa nhà mới. Luật này bao gồm lệnh cấm bếp gas, lò đốt gas và hệ thống sưởi bằng khí propan trong tất cả các tòa nhà dân cư từ bảy tầng trở xuống trước năm 2026. Các tòa nhà cao hơn bảy tầng sẽ được phép lắp đặt các thiết bị chạy bằng khí đốt cho đến năm 2029. Các tòa nhà công nghiệp lớn được miễn trừ lệnh cấm này. lệnh cấm.

[NÔNG SẢN] Nông Dân Romania Và Bulgaria Tức Giận Vì Nông Sản Ukraine Nhập Khẩu

Nông dân tức giận trước phản ứng của Liên minh châu Âu đối với tình trạng dư thừa nông sản từ Ukraine mà họ cho rằng đang tràn ngập thị trường địa phương và hạ giá. Nông dân ở Romania và Bulgaria đã tổ chức các cuộc biểu tình hôm thứ Sáu để bày tỏ sự tức giận đối với gói bồi thường của Liên minh châu Âu nhằm đáp ứng tình trạng dư thừa nông sản từ Ukraine. Họ nói rằng hàng nhập khẩu đang tràn ngập thị trường địa phương và hạ giá. Khoảng 100 nông dân đã tập trung tại thủ đô Bucharest của Romania, trong khi hàng trăm người khác biểu tình trên khắp đất nước trong những đoàn xe máy kéo dài. Ở nước láng giềng Bulgaria, các nhà sản xuất ngũ cốc đã chặn một số cửa khẩu biên giới bằng xe công nông.

[NĂNG LƯỢNG] EIA Cho Biết Các Kho Dự Trữ Dầu Của Hoa Kỳ Tăng Trên Diện Rộng Khi Nhu Cầu Xăng Tăng Trở Lại

Dự trữ dầu thô đã giảm 5,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21 tháng 4 xuống 460,9 triệu thùng, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 1,5 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 2,4 triệu thùng xuống 221,1 triệu thùng, EIA cho biết, so với kỳ vọng giảm 900.000 thùng.

[THÉP] Nhà Sản Xuất Thép Ternium Lạc Quan Về Mexico Sau Khi Thu Nhập Giảm

Nhà sản xuất thép Ternium hôm thứ Ba đã dự đoán thu nhập cốt lõi trong quý hai năm nay cao hơn quý đầu tiên, nhờ vào sự gia tăng dự kiến ​​của các lô hàng thép và giá, ngay cả khi lợi nhuận của nó giảm trong quý đầu tiên. Công ty hoạt động trên khắp châu Mỹ đã công bố thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) giảm 58% so với một năm trước đó ở mức 508 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 3.

[NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP] Giá Cà Phê Ổn Định Cao Hơn Do Nguồn Cung Khan Hiếm.

Arabica cũng được hỗ trợ do mưa quá nhiều ở Brazil, điều này có thể khiến nông dân không thể ra đồng và làm chậm quá trình thu hoạch cà phê. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 38,9 mm trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 4, tương đương 469% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

[ NÔNG SẢN] NGŨ CUỐC TUẦN NÀY CÓ GÌ?

Một số yếu tố ảnh hưởng là chi phí ban đầu với việc lưu trữ và xử lý, cũng như nhu cầu di chuyển ngũ cốc cho dù đó là không gian vật lý, để tạo ra tiền mặt hay do điều kiện thị trường yêu cầu họ làm như vậy. Chi phí thay thế cũng có thể là một yếu tố chính tùy thuộc vào vai trò của người bán trong không gian thị trường.

[ĐỒNG] Sản Lượng Đồng Glencore Giảm, Kỳ Vọng Lợi Nhuận Giao Dịch Cao

Vào thứ Sáu đã báo cáo sản lượng đồng, kẽm và niken thấp hơn trong quý đầu tiên nhưng cho biết họ hy vọng bộ phận thương mại của mình sẽ vượt quá mức cao nhất của hướng dẫn hàng năm. Công ty khai thác và thương nhân đang theo đuổi giá thầu mua lại Teck Resources của Canada (TECKb.TO) , dự báo chung về sản lượng đồng năm 2023 không thay đổi ở mức 1,04 triệu tấn, ngay cả khi sản lượng giảm 5% xuống 244.100 tấn trong quý đầu tiên, do phân loại thấp hơn và sự chậm trễ tại một số mỏ.

[NÔNG SẢN] Báo Cáo Của Geojit Về Agri Picks

Các động thái hỗn hợp đã được chứng kiến trong tổ hợp gia vị NCDEX vào thứ Ba. Giá tương lai của nghệ và rau mùi tăng, trong khi giá nghệ tương lai giảm do lượng hàng đến thị trường giao ngay tăng và nhu cầu yếu. Xuất khẩu gia vị của Ấn Độ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 1 đã giảm 13% so với cùng kỳ xuống còn 1,1 triệu tấn, theo dữ liệu từ Ủy ban Gia vị Ấn Độ. Về giá trị, xuất khẩu tăng 1,5% lên 249,7 tỷ rupee. Xuất khẩu giảm đối với ớt, thảo quả nhỏ, jeera, rau mùi và gừng.

[THÉP] Hiệu Quả Chi Phí Của Phế Liệu Thép Không Gỉ Thấp Hơn So Với NPI Cao Cấp Tuần Trước

Các giao dịch thép xây dựng đã sôi động vào tuần trước, do đó, giá phế liệu thép không gỉ đã tăng thêm khoảng 400 nhân dân tệ/tấn. Hiệu quả chi phí của phế liệu thép không gỉ đứng thấp hơn so với NPI cao cấp tuần trước

[KHÍ TỰ NHIÊN] Thành Phố California Không Thể Thực Thi Lệnh Cấm Khí Đốt Tự Nhiên

Berkeley, California, không thể cấm các mối nối khí đốt tự nhiên trong các tòa nhà mới vì luật liên bang Hoa Kỳ áp dụng quy định của nó, một tòa phúc thẩm liên bang cho biết hôm thứ Hai, đứng về phía thách thức mà ngành công nghiệp nhà hàng của bang đưa ra.

[DẦU THÔ] Dầu Giữ Trên 80 USD/thùng Do OPEC+ Cắt Giảm, Thương Nhân Chú Ý Đến Sự Phục Hồi Của Trung Quốc

Giá dầu tăng vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi kế hoạch cắt giảm sản lượng nhiều hơn của OPEC+, trong khi các nhà đầu tư theo dõi dữ liệu kinh tế Trung Quốc để tìm dấu hiệu phục hồi nhu cầu của nước tiêu thụ dầu số 2 thế giới. Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 17 cent lên 86,48 USD/thùng vào lúc 0144 GMT, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Mỹ ở mức 82,66 USD/thùng, tăng 14 cent.

[ĐƯỜNG] Giá Đường Tăng Nhờ Triển Vọng Nguồn Cung Toàn Cầu Chặt Chẽ Hơn

Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) vào ngày 24/2 đã nâng ước tính thâm hụt đường toàn cầu niên vụ 2021/22 lên -2,25 triệu tấn so với ước tính tháng 11 là -1,67 triệu tấn và cắt giảm ước tính thặng dư đường toàn cầu niên vụ 2022/23 xuống 4,15 triệu tấn từ 6,19 triệu tấn. Tuy nhiên, ISO vẫn dự đoán rằng sản lượng đường niên vụ 2022/23 toàn cầu sẽ tăng +4,8% so với cùng kỳ lên mức cao kỷ lục 180,4 MMT.

[KIM LOẠI] Các Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Trái Chiều Khi Cổ Phiếu Ngân Hàng Châu Âu Sụt Giảm.

Giá đồng LME đóng cửa ở mức 8.945 USD/tấn trong giao dịch qua đêm, giảm 0,49%. Khối lượng giao dịch là 20.000 lô và hợp đồng mở là 246.000 lô. Hợp đồng đồng SHFE 2305 hoạt động mạnh nhất kết thúc ở mức 69.080 NDT/tấn qua đêm, giảm 0,06%. Khối lượng giao dịch là 53.000 lô, và mở là 169.000 lô.

[NĂNG LƯỢNG] Giá Dầu Tăng Trong Đợt Tăng Nhẹ Khi Lo Ngại Về Ngân Hàng Giảm Bớt

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 33 cent, tương đương 0,4%, lên 75,32 USD/thùng lúc 0040 GMT. Dầu thô Trung cấp West Texas của Mỹ ở mức 69,65 USD/thùng, tăng 39 cent, tương đương 0,6%.

[NÔNG SẢN] Đậu Nành Bị Càn Quét Theo Mùa.

Hợp đồng năng lượng tương lai diễn biến trái chiều. Dầu thô có xu hướng giảm 1% vào chiều nay xuống còn 70 USD / thùng do dự trữ tăng. Các hợp đồng dầu diesel gần đó mất gần 2%, trong khi xăng tăng khoảng 1%. Đô la Mỹ vững chắc một phần.

[ĐƯỞNG] Đường Tăng Do Nguồn Cung Cấp Toàn Cầu Chặt Chẽ Hơn

Sản lượng đường giảm tại châu Âu là yếu tố hỗ trợ giá đường. Hiệp hội các nhà sản xuất đường châu Âu vào ngày 8 tháng 12 dự báo rằng sản lượng đường niên vụ 2022/23 của EU sẽ giảm -7% so với cùng kỳ xuống 15,5 triệu tấn.

[NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP] Lợi Nhuận Cà Phê Vừa Phải Khi Lo Ngại Về Kinh Tế Giảm.

Dự trữ cà phê ICE phục hồi là tác nhân làm giảm giá cà phê robusta sau khi dự trữ cà phê robusta ICE vào thứ Sáu tuần trước tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi ở 7.596 lô.

[KIM LOẠI] Các Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Chủ Yếu Với Mức Lỗ Với Việc Tăng Lãi Suất Không Ngừng Của ECB Sắp Diễn Ra

Đồng LME đóng cửa với mức giảm 0,45% ở mức 8.533 USD/tấn qua đêm. Khối lượng giao dịch đạt 22.000 lô. Hợp đồng mở đứng ở mức 250.000 lô. Hợp đồng đồng SHFE 2304 hoạt động mạnh nhất kết thúc ở mức 66.740 NDT/tấn qua đêm, giảm 0,52%. Khối lượng giao dịch là 54.000 lô và hợp đồng mở là 125.000 lô.

[NĂNG LƯỢNG] Tăng Trưởng Nhu Cầu Của Trung Quốc Hiện Là Động Lực Tăng Giá Duy Nhất Cho Dầu Thô?

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đạt trung bình 10,4 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong tháng 1 và tháng 2, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm 2022, theo dữ liệu hải quan Trung Quốc được Clyde Russell, chuyên gia hàng hóa và năng lượng châu Á của Reuters

[ NÔNG SẢN] Lạc Quan Xuất Khẩu Giữ Giá Ngô Xanh.

Nhật Bản đã mua 2,7 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ, Canada và Úc trong một phiên đấu thầu thông thường đã kết thúc sớm hôm nay. Trong tổng số, 29% có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5.

[KIM LOẠI] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Chủ Yếu Tăng Với CPI Tháng 2 Của Mỹ Đáp Ứng Kỳ Vọng Của Thị Trường

Giá đồng LME đóng cửa ở mức 8.827 USD/tấn qua đêm, giảm 1,13%. Khối lượng giao dịch là 19.000 lô và hợp đồng mở là 246.000 lô. Hợp đồng đồng SHFE 2304 hoạt động mạnh nhất kết thúc ở mức 68.570 nhân dân tệ/tấn qua đêm, tăng 0,44%. Khối lượng giao dịch là 27.000 lô và hợp đồng mở là 141.000 lô.

[NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP] Giá Bông Tăng Khiêm Tốn.

The Seam báo cáo đã bán được 1.775 kiện vào ngày 13 tháng 3 với mức giá trung bình là 74,53 cent/lb, tăng 3 điểm so với ngày hôm trước. Chỉ số Cotlook A đã giảm thêm 400 điểm xuống còn 92,55 cent vào ngày 13/3. FSA của USDA đã giảm AWP đối với bông 78 điểm xuống 71,95 cent. Nó sẽ được cập nhật vào thứ năm.

[NĂNG LƯỢNG] OPEC Trở Lại Kiểm Soát Thị Trường Dầu Mỏ

Mức tăng trưởng dự kiến ​​là 560.000 thùng/ngày so với năm trước, bằng một nửa tốc độ tăng trưởng trước đại dịch. Trong vài năm, sản lượng dầu của Mỹ đã tăng hơn 1 triệu thùng/ngày mỗi năm cho đến năm 2019.

[NÔNG SẢN] Lúa Mì Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong 18 Tháng.

Vào thứ Tư, các quỹ hàng hóa đã mua ròng các hợp đồng đậu tương (+1.000) và dầu đậu nành (+1.500) nhưng lại là người bán ròng các hợp đồng ngô (-6.000), bột đậu tương (-2.000) và lúa mì CBOT (-4.000).

[NĂNG LƯỢNG] Giá Năng Lượng Châu Âu Tăng Đột Biến Do Thời Tiết Lạnh Và Tai Ương Điện Hạt Nhân.

Giá khí đốt chuẩn châu Âu tại trung tâm TTF đã tăng 1,7% lên 46,50 USD (44,13 euro) mỗi megawatt giờ (MWh) vào lúc 11:45 sáng tại Amsterdam và giá bán buôn của Anh cũng tăng.

[KIM LOẠI] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Trái Chiều Dựa Trên Dữ Liệu Kinh Tế Mạnh Và Khả Năng Tăng Lãi Suất Bền Vững

Hợp đồng nhôm SHFE 2304 được giao dịch nhiều nhất mở cửa ở mức 18.775 NDT/tấn vào phiên giao dịch tối thứ Sáu tuần trước trước khi đóng cửa ở mức 18.680 NDT/tấn, tăng 25 NDT/tấn hay 0,13%. Nhôm LME mở cửa ở mức 2.398 USD/tấn vào thứ Sáu tuần trước và đóng cửa ở mức 2.393,5 USD/tấn, giảm 6 USD/tấn hay 0,25%

[ĐƯỜNG] NFCSF Ước Tính Sản Lượng Đường Đạt 334 Nghìn Tấn Trong Niên Vụ 2022-23.

Sản lượng đường mới là 260 vạn tấn, cao hơn 7 vạn tấn so với sản lượng vào ngày này năm ngoái. Tuy nhiên, mức thu hồi đường trung bình của cả nước được ghi nhận ở mức 9,78%, thấp hơn 0,15 điểm phần trăm so với mức tiêu thụ đường 9,93% được ghi nhận vào ngày này năm ngoái. Tính đến hết tháng 2, 61 nhà máy trong cả nước đã kết thúc mùa nghiền và có khả năng đến cuối tháng 3 sẽ kết thúc mùa nghiền của hơn một nửa số nhà máy trong cả nước.

[NÔNG SẢN] Gạo Châu Á: Ấn Độ Giảm Giá Xuất Khẩu, Bangladesh Chống Tích Trữ.

Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ giảm từ 397- 404 USD xuống còn 390-395 USD/tấn, mức cao nhất trong khoảng hai năm, cũng bị ảnh hưởng bởi sự mất giá của đồng rupee.

[NĂNG LƯỢNG] Giá Dầu Leo ​​Thang Khi Dữ Liệu Sản Xuất Của Trung Quốc Làm Choáng Váng Thị Trường.

Dầu thô Brent được giao dịch ở mức trên 84 USD/thùng tại thời điểm viết bài và Dầu thô West Texas Middle đang đổi chủ ở mức hơn 77,60 USD/thùng, cả hai đều tăng khoảng 0,7% so với giá đóng cửa ngày hôm qua

[NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP] Sự Suy Yếu Của Đồng Real Brazil Ảnh Hưởng Đến Giá Cà Phê Arabica.

Dấu hiệu dự trữ cà phê arabica thắt chặt hơn đang thúc đẩy giá tăng. Tồn kho cà phê arabica trên sàn ICE hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng là 787.345 bao.

[NÔNG SẢN] Giá Lúa Mì Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong 17 Tháng.

Giá ngũ cốc phải đối mặt với một trở ngại kỹ thuật khác vào thứ Hai do trọng tâm vẫn là tiềm năng sản xuất ở Nam Mỹ (gợi ý: Brazil sẽ đạt được vụ thu hoạch đậu tương kỷ lục trong mùa này) và khu vực Biển Đen, nơi dự kiến ​​sẽ gia hạn thỏa thuận thông hành an toàn giữa Nga và Ukraine được gia hạn. Giá lúa mì bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với hầu hết các hợp đồng giảm từ 1,75% đến 2,25%. Giá ngô có xu hướng giảm khoảng 1%, trong khi giá đậu tương giảm 0,75%.

[KIM LOẠI] Kim Loại Màu Thượng Hải Đóng Cửa Thua Lỗ Trước Nỗi Lo Tăng Lãi Suất Ám Ảnh.

SHFE đồng giảm 0,87%, nhôm giảm 0,59%, chì giảm 0,36%, kẽm đi ngang, thiếc giảm 2,49% và niken mất 1,52%.

Copy Trade Là Gì Trong Chứng Khoán Và Hàng Hóa Phái Sinh?

Copy trade là thuật ngữ trong hoạt động giao dịch chứng khoán, có thể hiểu đơn giản là công cụ giúp nhà đầu tư sao chép giao dịch của một người khác. Với phương thức này, bạn sẽ mua / bán bằng cách sao chép cách giao dịch mà một nhà đầu tư khác thực hiện, thường là nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc có trình độ.

[DẦU] Dầu Tăng 2% Do Nguồn Cung Thắt Chặt, Lo Ngại Về Nhu Cầu Kéo Dài.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 1,61 USD, tương đương 2%, lên 82,21 USD/thùng, so với khoảng 98 USD/thùng vào đêm trước cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine một năm trước.

[NĂNG LƯỢNG] Giá Dầu Tăng Cao Hơn, Tạm Dừng Sau Chuỗi Giảm Sáu Ngày.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2 cent lên 80,62 USD/thùng vào lúc 0110 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas (WTI) tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên 74,04 USD/thùng.

[NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP] Giá Cà Phê Tăng Vừa Phải Do Lo Ngại Về Thời Tiết Ở Brazil.

Somar Meteorologia đã báo cáo vào thứ Hai tuần trước rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 63,4 mm trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 2, tương đương 126% so với mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

[NÔNG SẢN] Giá Ngũ Cốc Có Khả Năng Tiếp Tục Tăng Trong Năm Tài Chính Tới: Khủng Hoảng

Vào ngày 25 tháng 1, chính phủ cho biết FCI sẽ giảm 30 nghìn tấn lúa mì từ kho trung tâm đến các thị trường theo Chương trình bán thị trường mở, trong vòng hai tháng tới, để kiềm chế giá lương thực chủ yếu trong nước tăng cao.

[KIM LOẠI] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Với Mức Tăng Về Niềm Tin Đối Với Bất Động Sản Trung Quốc

Hợp đồng đồng SHFE 2303 hoạt động mạnh nhất kết thúc ở mức 69.230 NDT/tấn qua đêm, tăng 1,42%. Khối lượng giao dịch là 33.000 lô và hợp đồng mở là 136.000 lô.

Hỏi Đáp Giao Dịch Hàng Hóa (Số 1): Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam Là Gì?

Trong thời gian qua, Báo Công Thương đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc quan tâm đến hoạt động giao dịch hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

[DẦU THÔ] Dầu Giảm Sau Khi EIA Xác Nhận Dự Trữ Dầu Thô Khổng Lồ.

Đối với các sản phẩm chưng cất bậc trung, EIA ước tính tồn kho giảm 1,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 2, với sản lượng giảm trong tuần, trung bình 4,5 thùng mỗi ngày.

[NÔNG SẢN] Giá Ngô Tiếp Tục Tăng Khiêm Tốn.

Đậu tương giảm 0,75% trong phiên giao dịch hôm nay. Tổn thất lúa mì có thể thay đổi, nằm trong khoảng từ 0,1% đến 1%. Ngô đã vượt qua xu hướng giảm giá chung sau hai đợt giảm giá chớp nhoáng được công bố vào sáng nay khiến giá hầu như không tăng. Các thương nhân đang chờ đợi báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) đang đến rất nhanh, mà cơ quan này sẽ gửi vào sáng thứ Tư.

[NĂNG LƯỢNG] Việc Cắt Giảm Khí Đốt Tự Nhiên Của EU Có Thể Sẽ Kéo Dài Sang Năm Tới.

Theo Bruegel , nhu cầu khí đốt ở Liên minh châu Âu cần duy trì ở mức thấp hơn 13% so với mức trung bình 5 năm từ nay đến tháng 10 nếu EU đạt được mục tiêu có 90% các địa điểm lưu trữ khí đốt đầy đủ. Ngoài ra, theo Bruegel, điều này sẽ không có bất kỳ tác động bất lợi nghiêm trọng nào đối với hoạt động công nghiệp được đánh giá vào năm ngoái.

[KIM LOẠI] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Trái Chiều Sau Khi ECB Tăng Lãi Suất.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất phù hợp với kỳ vọng của thị trường nên thị trường ít bị sốc. Sự lạc quan về phục hồi tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tiếp tục hỗ trợ nhôm SHFE. Những người tham gia thị trường cần theo dõi chặt chẽ việc phân bổ quyền lực ở Vân Nam sẽ phát triển như thế nào.

[DẦU THÔ] Sản Lượng Dầu Thô Hàng Tháng Của Hoa Kỳ Giảm.

Các số liệu của EIA về sản lượng dầu thô hàng tuần ở Hoa Kỳ đã vẽ nên một bức tranh khác về sản lượng tháng 11, với trung bình mỗi tuần được báo cáo là 12,1 triệu thùng/ngày. Sản lượng hàng tuần cho thấy sản lượng tháng 12 gần như không đổi, với mức tăng nhẹ 100.000 thùng/ngày cho đến nay trong ba tuần đầu tiên của tháng 1.

[NÔNG SẢN] Định Vị Cuối Tháng Khiến Giá Ngũ Cốc Hỗn Hợp.

Báo cáo buổi chiều: Đậu nành và lúa mì tăng cao hơn, trong khi ngô giảm nhẹ

[NĂNG LƯỢNG] Than Của EU Phục Hồi Ít Hơn So Với Lo Ngại Trong Cuộc Khủng Hoảng Năng Lượng Năm 2022.

Tỷ lệ điện than trong sản xuất điện của EU đã tăng 1,5 điểm phần trăm vào năm 2022, chiếm 16% sản lượng điện hàng năm, tổ chức tư vấn Ember cho biết trong một báo cáo.

[KIM LOẠI] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Chủ Yếu Với Tổn Thất Do Đô La Mỹ Tăng.

Các kim loại cơ bản của LME đã đóng cửa hầu hết với mức giảm vào thứ Sáu tuần trước khi chỉ số đô la Mỹ được hỗ trợ sau khi dữ liệu kinh tế nghiêm trọng của Hoa Kỳ được công bố.

[DẦU THÔ] Dầu Giảm Nhưng Dao Động Gần Mức Cao Nhất Năm 2023 Do Sự Lạc Quan Về Nhu Cầu Của Trung Quốc

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, nhưng giữ gần mức cao nhất kể từ đầu năm do sự lạc quan cho rằng việc Trung Quốc mở cửa trở lại sẽ nâng nhu cầu nhiên liệu tại nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

[NÔNG SẢN] Giá Ngô, Đậu Tương Tăng Trở Lại Trong Tháng 1 WASDE

Giá ngũ cốc đối mặt với phản ứng trái chiều sau khi USDA công bố báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới mới nhất vào sáng thứ Năm. Giá ngô có sự cải thiện khiêm tốn sau khi cơ quan này cắt giảm ước tính sản lượng 200 triệu giạ. Giá đậu tương cũng ổn định sau khi sản lượng giảm 69 triệu giạ.

Thông tư số 20/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước: Gỡ nút thắt cho thị trường giao dịch hàng hóa

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 20, hướng dẫn hoạt động chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài và thanh toán.

[ĐƯỜNG] Chính Phủ Pakistan Tăng Giá Đường Và Các Mặt Hàng Khác Trong Các Cửa Hàng Tiện Ích.

Giá đường theo mức giá mới đã tăng lên 89 Rs/kg từ 70 Rs/kg, tăng 27%. Giá ghee đã tăng lên 375 Rs/kg từ 75 Rs/kg. Giá bột mì đã tăng lên 64,8 Rs/kg từ 40 Rs/kg, tăng 62%.

[KIM LOẠI] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Trái Chiều Khi Các Nhà Đầu Tư Chuẩn Bị Cho Dữ Liệu Lạm Phát Của Hoa Kỳ.

Đồng SHFE 2302 mở cửa ở mức 66.680 nhân dân tệ/tấn qua đêm, từng chạm mức thấp nhất và cao nhất lần lượt là 66.730 nhân dân tệ/tấn và 67.360 nhân dân tệ/tấn. Cuối cùng, nó đóng cửa ở mức 67.310 nhân dân tệ/tấn, tăng 1,2%. Khối lượng giao dịch là 13.000 lô và hợp đồng mở là 86.000 lô.

[DẦU THÔ] Nhu Cầu Xăng Dầu Của Mỹ, Giá Vẫn Tăng.

GasBuddy: giá xăng hiện nay là $3,25 mỗi gallon tính đến chủ nhật và cao hơn mức trung bình của tuần trước. Nhu cầu xăng của Hoa Kỳ đã tăng 1,8% trong tuần trước, với hầu hết mức tăng được ghi nhận trong PADD 5.

[NĂNG LƯỢNG] Năng Lượng Tái Tạo Đã Có Một Năm Rực Rỡ Vào Năm 2022.

Năng lượng tái tạo chiếm 46% mức tiêu thụ điện của Đức, Vương quốc Anh lập kỷ lục về sản lượng gió và năng lượng mặt trời để phát điện của Trung Quốc tăng 30%.Trong tương lai, 33% điện năng của thế giới dự kiến ​​sẽ đến từ năng lượng tái tạo vào năm 2024 so với 29% vào năm 2020.

Người Việt Đầu Tư Vào Đâu Để Tránh Lạm Phát Năm 2023?

Vàng, cổ phiếu giá trị, trái phiếu và tiền số là những kênh được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm năm nay để đối phó lạm phát.

[NÔNG SẢN] Giá Lúa Mì Cuối Cùng Đã Tìm Thấy Lực Kéo Tích Cực.

Tại Phố Wall, chỉ số Dow giảm 278 điểm trong phiên giao dịch buổi chiều xuống còn 32.990 điểm sau khi dữ liệu việc làm tăng cao có thể là dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục chính sách lãi suất mạnh để cố gắng chế ngự lạm phát cao. Năng lượng tương lai tăng cao hơn, với dầu thô tăng 1,5% vào chiều nay để tiến gần hơn tới mức 74 USD / thùng. Mức tăng thử nghiệm của dầu diesel khoảng 0,25%, với xăng tăng 0,5%. Đô la Mỹ tăng vừa phải.

[NĂNG LƯỢNG] Vào Năm 2023, Nhu Cầu LNG Của Trung Quốc Sẽ Tăng Lên Trong Bối Cảnh Nhu Cầu Ảm Đạm Trên Khắp Châu Á

Giá LNG châu Á có thể giảm xuống mức trung bình 32 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) trong năm nay, thấp hơn 2 USD so với năm 2022, trong khi giá khí đốt chuẩn của Hà Lan có thể trung bình ở mức 38 USD/mmBTU, giảm 3 USD.

[KIM LOẠI] Nhận Định Buổi Sáng (Ngày 3 Tháng 1): Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Trái Chiều Do Nhu Cầu Yếu.

Về mặt vĩ mô, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 trong tuần này. Fed's Bullard sẽ có một bài phát biểu, có thể gợi ý về hướng chính sách tiền tệ của Fed. Bên cạnh đó, mức tăng hàng năm của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền khác sẽ đạt 7,9%, mức tăng lớn nhất trong bảy năm.

[DẦU THÔ] Dầu Sẽ Đóng Cửa Cao Hơn Vào Năm 2022, Một Năm Đầy Biến Động Được Đánh Dấu Bởi Nguồn Cung Khan Hiếm

Giá dầu tăng trong ngày thứ Sáu và đang trên đà đạt mức tăng hằng năm thứ hai liên tiếp, mặc dù là mức tăng ít ỏi, trong một năm được đánh dấu bởi nguồn cung khan hiếm do xung đột Ukraine, đồng đô la mạnh và nhu cầu yếu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới Trung Quốc

[NÔNG SẢN] Đậu Tương Đạt Mức Tăng Hai Con Số.

Giá đậu tương được hưởng lợi từ dự báo khô hạn ở Argentina cùng với việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến covid ở Trung Quốc, điều này có thể là tín hiệu tốt cho nhu cầu xuất khẩu của Hoa Kỳ trong tương lai. Kỳ hạn tháng 1 tăng 26,5 cent lên 15,0875 USD, với kỳ hạn tháng 3 tăng 27,5 cent lên 15,1650 USD.

[DẦU THÔ] Putin Cấm Bán Dầu Cho Các Quốc Gia Tuân Thủ Giới Hạn Giá Dầu Của G7.

Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh hồi đầu tháng này đã cấm nhập khẩu dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, trong khi Nhóm Bảy quốc gia áp đặt mức trần đối với doanh số bán hàng khác bằng cách cấm các công ty phương Tây bảo hiểm, tài trợ hoặc vận chuyển dầu thô của Nga ở mức trên 60 USD/thùng.

[NĂNG LƯỢNG] Mitsubishi Electric, Mitsubishi Heavy Hợp Nhất Kinh Doanh Máy Phát Điện.

Mitsubishi Electric Corp (6503.T) và Mitsubishi Heavy Industries Ltd (7011.T) cho biết hôm thứ Hai họ đã đồng ý thành lập một liên doanh để hợp nhất các doanh nghiệp sản xuất máy phát điện của họ và tìm cách mở rộng toàn cầu.Kế hoạch hợp tác giữa các công ty chị em được đưa ra sau khi liên doanh nhà máy nhiệt điện giữa Mitsubishi Heavy và gã khổng lồ điện tử Hitachi Ltd (6501.T) đổ vỡ vào năm 2020 sau một tranh chấp về một dự án ở Nam Phi.

[KIM LOẠI] Kim Loại Màu Thượng Hải Đóng Cửa Hầu Hết Với Mức Thua Lỗ Do Lo Lắng Về Suy Thoái Kinh Tế.

Về mặt vĩ mô, chỉ số việc làm và GDP của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến, cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh, điều này có thể cho phép Fed Hoa Kỳ giữ vững lập trường diều hâu trong một thời gian dài hơn. Do đó, chỉ số đồng USD tăng trở lại nhưng không đáng kể.

[NÔNG SẢN] Các Loại Ngũ Cốc Bị Chèn Ép Bởi Các Tín Hiệu Giảm Giá.

Xuất khẩu Ngô đạt 25,1 triệu giạ trong doanh số bán vụ mùa cũ trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 12. Các nhà phân tích ước tính không đạt mức này, với dự đoán thương mại nằm trong khoảng từ 26,5 triệu đến 37,4 triệu giạ. Tổng cộng dồn cho năm tiếp thị 2022/23 vẫn thấp hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái, với 323,7 triệu giạ kể từ đầu tháng Chín.

[NÔNG SẢN] Diễn Biến Ngũ Cốc Đầu Tuần: Đậu Nành Tiếp Tục Dẫn Đầu.

Kiểm tra xuất khẩu ngô tăng vừa phải so với tổng số tuần trước lên 29,3 triệu giạ. Đó cũng là mức dự đoán thương mại cao hơn, dao động trong khoảng 17,7 triệu đến 35,4 triệu giạ. Cho đến nay, tổng sản lượng tích lũy cho năm tiếp thị 2022/23 vẫn thấp hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái, với 311,1 triệu giạ.

[ĐỒNG] Dự Án Sản Xuất Đồng Đỏ Có Độ Tinh Khiết Cao 400.000 Tấn Do Daye Nonferrous Metals Hiện Đang Được Sản Xuất

Theo các nguồn tin thị trường, dự án sản xuất đồng đỏ sạch có công suất 400.000 tấn do Yangxin Hongsheng Copper (trực thuộc Daye Nonferrous Metals) đứng đầu đã đi vào hoạt động vào ngày 23 tháng 10 năm 2022 và hiện đang hoạt động trơn tru.

[DẦU THÔ] Kỷ Nguyên Của Dầu Giá Rẻ Đã Kết Thúc.

Sản xuất Dầu của Mỹ khó có thể ghi nhận tốc độ tăng sản lượng hàng năm từ 1 triệu thùng/ngày trở lên một lần nữa như đã từng xảy ra trong thời gian gần đây. Ông tin rằng tốc độ tăng trưởng từ 500.000 đến 750.000 thùng/ngày có nhiều khả năng hơn. Và đó không phải là tin tốt cho người tiêu dùng vì nhu cầu, mặc dù là mục tiêu của trại chuyển đổi năng lượng, sẽ không giảm sớm.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Tăng Khi Dự Trữ Dầu Thô Của Mỹ Giảm, Đồng Đô La Giảm

Giá dầu tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm, đồng đô la giảm Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm vào tuần trước, trong khi đồng đô la suy yếu khiến dầu trở nên rẻ hơn đối với những người mua không phải người Mỹ. Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 8 cent lên 80,07 USD/thùng vào lúc 0126 GMT, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 6 cent lên 76,29 USD.

[NĂNG LƯỢNG ] Tắc Nghẽn Lưới Điện Có Thể Làm Hỏng Sự Bùng Nổ Năng Lượng Tái Tạo Của Châu Âu.

Theo dự báo cơ sở hiện tại là châu Âu sẽ bổ sung tới 530 gigawatt (GW) điện mặt trời và gió trên đất liền và ngoài khơi từ năm 2022 đến năm 2030, trung bình hơn 66 GW mỗi năm. Ngoài ra, tỷ lệ năng lượng mặt trời và gió kết hợp trong tổng công suất lắp đặt đã vượt 10% vào năm 2010 và tăng hơn gấp ba lần vào năm 2021, đạt 34%, theo nghiên cứu của Rystad Energy.

[ KIM LOẠI ] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Với Mức Thua Lỗ Do Lo Ngại Suy Thoái Kinh Tế.

Các kim loại cơ bản LME và SHFE đóng cửa hầu hết đều giảm do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế do Fed Mỹ tăng lãi suất trong năm tới làm dấy lên tâm lý e ngại rủi ro trên thị trường.

[ ĐƯỜNG ] Sản Lượng Đường Tại Bangladesh Tiếp Tục Tăng Cao Trong Những Tháng Cuối Năm.

Một nhà bán buôn ở Old Dhaka cho biết họ đang nhận được khoảng 50% lượng đường mà họ yêu cầu và nguồn cung không đủ này dẫn đến giá đường tăng cao.

[ NĂNG LƯỢNG] Châu Âu Sẽ Vật Lộn Với Khủng Hoảng Năng Lượng Năm 2023.

Trong cuộc họp báo chung hôm 12/12, Giám đốc IEA Fatih Birol và Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã đưa ra cảnh báo về khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. Báo cáo mới nhất của IEA chỉ ra châu Âu có thể thiếu 27 tỷ m3 khí đốt tự nhiên năm 2023. Con số này tương đương 7% tiêu thụ của khối này hàng năm.

[ DẦU THÔ ] Nguồn Cung Không Chắc Chắn Đẩy Giá Dầu Cao Hơn

Dầu thô Brent được giao dịch gần 76,50 USD/thùng, với Trung cấp West Texas ở mức gần 71,6 USD/thùng, đều tăng hơn 1% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu. Tuần trước, điểm chuẩn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái

2022 - Năm Bước Ngoặt Của Các Công Thức Đầu Tư

Lạm phát và lãi suất tăng trong năm 2022 đã khiến nhiều công thức kinh điển vốn vừa đem lại lợi nhuận vừa hạn chế rủi ro của nhà đầu tư thất bại. Trong gần một năm, kể từ khi thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh vào ngày 3/1, các nhà đầu tư đã thử dò đáy và tìm xem xu hướng nào sẽ hình thành lợi nhuận trong tương lai.

[ KHÍ TỰ NHIÊN ] Nga Tăng Cường Cung Cấp Khí Đốt Tự Nhiên Cho Trung Quốc.

Nhập khẩu năng lượng của Trung Quốc từ Nga, bao gồm than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, đã đạt 60 tỷ USD kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, Bloomberg đưa tin vào tháng trước, tăng từ 35 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2021.

[ DẦU THÔ ] Lo Ngại Về Sự Tăng Lên Về Nhu Cầu Sau Khi Dầu Tăng Trở Lại Từ Sau Khi Chạm Đáy Ở Năm 2022.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 70 cent hay 0,9% lên 77,87 USD/thùng vào lúc 05:00 GMT, trong khi giá dầu thô tương lai của Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 74 cent hay 1,0% lên 72,75 USD/thùng.

[ NĂNG LƯỢNG ] Khủng Hoảng Năng Lượng Sẽ Thúc Đẩy Tốc Độ Tăng Trưởng Năng Lượng Tái Tạo.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế , ngành năng lượng tái tạo đã bước vào một giai đoạn mới với tốc độ tăng trưởng thậm chí còn nhanh hơn khi các quốc gia theo đuổi mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng.

[DẦU THÔ] Nga Nói Rằng Họ Sẽ Không Chấp Nhận Nắp Giá Dầu Và Đang Chuẩn Bị Phản Hồi

Nga "sẽ không chấp nhận" một mức giá trần đối với dầu của mình và đang phân tích cách phản ứng, Điện Kremlin cho biết trong các bình luận được đưa tin hôm thứ Bảy, nhằm đáp lại một thỏa thuận của các cường quốc phương Tây nhằm hạn chế nguồn tài trợ chính cho cuộc chiến của họ ở Ukraine.

[DẦU THÔ] Tại Sao Năm 2023 Có Khả Năng Chứng Kiến ​​Giá Dầu Cao Hơn Nhiều?

Thị trường ngày nay rất nhạy cảm và hay thay đổi, với mức độ biến động luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, giá dầu đang có xu hướng ngược lại với mức độ sốt sắng không kém. Dầu thô Brent tăng hơn 2,8%, lên 85,37 USD/thùng, lúc 10:53 sáng EST và WTI tăng 3,45% lên 80,90 USD/thùng.

[ KIM LOẠI ] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Với Mức Tăng Do Powell Cho Thấy Tốc Độ Tăng Lãi Suất Của Mỹ Chậm Lại.

Đồng LME mở cửa ở mức 8.178 USD/tấn vào thứ Tư và tăng sau khi giảm xuống còn 8.165 USD/tấn. Cuối cùng, hợp đồng đóng cửa ở mức 8.285 USD/tấn, tăng 3%. Khối lượng giao dịch là 22.000 lô và hợp đồng mở là 241.000 lô.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Khó Có Thể Ảnh Hưởng Đến Doanh Thu Của Nga.

“Dầu mỏ của Nga (Urals) đang giao dịch ở mức 60,65 USD/thùng, mức trần giá đề xuất đã phù hợp với các điều kiện thị trường hiện hành,” theo Vivek Dhar từ Ngân hàng Commonwealth của Úc, được CNBC trích dẫn .

[DẦU THÔ] Thị Trường Dầu Mỏ Toàn Cầu Báo Hiệu Sự Suy Yếu Ngắn Hạn Trước Lệnh Cấm Của EU Đối Với Dầu Mỏ Của Nga

Thị trường dầu mỏ toàn cầu đang báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng, khi các thương nhân và nhà phân tích lo lắng về nhu cầu dầu thô giảm và thị trường dư cung trong những tháng tới. Sau nhiều tháng mạnh mẽ, hợp đồng tương lai dầu thô đang chạm mức thấp chưa từng thấy trong cả năm khi nước tiêu thụ dầu hàng đầu Trung Quốc thực hiện thêm các biện pháp phong tỏa do COVID-19 trong khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lạm phát.

[BÔNG] Xuất Khẩu Bông Của Ấn Độ Bị Đình Trệ Do Nông Dân Trì Hoãn Bán Hàng Với Hy Vọng Giá Cao Hơn

Các thương nhân Ấn Độ đang gặp khó khăn trong việc xuất khẩu bông mặc dù sản lượng đã cao hơn. Vì nông dân đang trì hoãn việc bán bông thu hoạch với hy vọng giá sẽ cao hơn trong những tháng tới, các quan chức trong ngành nói với Reuters.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Ổn Định Trong Bối Cảnh Lo Ngại Về Nhu Cầu Của Trung Quốc, Đồng Đô La Rút Lui

Giá dầu ít thay đổi vào thứ Ba do lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu và lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc làm giảm nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới đã được bù đắp bởi tác động tích cực của việc đồng đô la Mỹ giảm giá.

[DẦU THÔ] Châu Âu Gấp Rút Lấp Đầy Dầu Diesel Của Nga Trước Khi Lệnh Cấm Bắt Đầu

Các thương nhân châu Âu đang gấp rút đổ đầy dầu diesel của Nga vào các bể chứa trong khu vực trước khi lệnh cấm của EU bắt đầu vào tháng Hai, vì các nguồn thay thế vẫn còn hạn chế. Liên minh châu Âu sẽ cấm nhập khẩu sản phẩm dầu mỏ của Nga, thứ mà nước này phụ thuộc rất nhiều vào dầu diesel, trước ngày 5/2. Lệnh cấm này sẽ tuân theo lệnh cấm dầu thô của Nga có hiệu lực vào tháng 12.

[DẦU THÔ] Dầu Leo Thang Khi Đồng Đô La Trượt Giá, Nhưng Triển Vọng Nhu Cầu Trên Thị Trường Còn Yếu

Giá dầu tăng vào thứ Sáu khi đồng đô la trượt giá nhưng đang hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do kỳ vọng sẽ không ngừng tăng lãi suất mạnh ở Mỹ và triển vọng nhu cầu yếu hơn từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

[KIM LOẠI] Kim Loại Cơ Bản Đóng Cửa Chủ Yếu Với Tổn Thất Do Lo Ngại Về Nhu Cầu

Các kim loại cơ bản của LME và SHFE đóng cửa hầu hết đều thua lỗ do thị trường lại lo lắng về lực cầu. Tỷ lệ hàng năm PPI của Hoa Kỳ cho tháng 10 được công bố hôm qua đã giảm xuống, điều này càng làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc Fed Hoa Kỳ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vào tháng 12. Đồng đô la Mỹ đã giảm 0,3% chỉ sau một đêm. Đồng LME giảm 0,35%, nhôm mất 0,71%, chì tăng 0,46% và kẽm giảm 0,14%. SHFE đồng giảm 0,55%, nhôm tăng 0,37%, chì giảm 0,41% và kẽm giảm 0,14%.

[DẦU THÔ] Các Nhà Máy Lọc Dầu Trung Quốc Tăng Sản Lượng Trong Tháng 10 Khi Xuất Khẩu Nhiên Liệu Tiếp Tục Tăng

Tỷ lệ chế biến dầu thô tại các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã tăng 0,8% trong tháng trước, do nhu cầu về nhiên liệu tăng trên toàn cầu. Tổng sản lượng trong tháng đạt 58,62 triệu tấn, tương đương khoảng 13,82 triệu thùng hàng ngày, Reuters đưa tin , trích dẫn dữ liệu chính thức của chính phủ. Tháng này, xuất khẩu nhiên liệu của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, Reuters đưa tin vào đầu tháng này, chủ yếu nhờ vào tình trạng thiếu hụt dầu diesel toàn cầu đang thúc đẩy sản lượng cao hơn ở Trung Quốc và lợi nhuận cao hơn.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Kéo Dài Đà Tăng Do Hy Vọng Nhu Cầu Của Trung Quốc

Giá dầu tăng gần 1% vào thứ Hai, nối dài mức tăng so với phiên trước khi Trung Quốc nới lỏng một số quy định nghiêm ngặt về COVID-19, làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi trong hoạt động kinh tế và nhu cầu tại nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Giảm Do Lo Ngại Nhu Cầu Bị Chi Phối

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu, kéo dài mức thua lỗ so với phiên trước do lo ngại lãi suất của Mỹ sẽ tăng cao hơn dự kiến trước đó và lo ngại rằng COVID bùng phát sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc.

[KIM LOẠI] Shanghai Nonferrous Metals Đóng Cửa Với Mức Lỗ Khi Công Bố Các Bài Đọc Kinh Tế

Shanghai Nonferrous Metals hầu hết đều đóng cửa với mức lỗ. Về mặt vĩ mô, lạm phát cao của Mỹ đã làm suy yếu kỳ vọng tăng lãi suất nhẹ tại cuộc họp sắp tới của Fed. PMI của Trung Quốc giảm xuống vùng co lại, và bán khống đang hoạt động với những xáo trộn trên mặt trận vĩ mô.

[LÚA MÌ] Lúa Mì Tăng 5,5% Khi Nga Rút Khỏi Thỏa Thuận Xuất Khẩu Biển Đen

Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng hơn 5% vào thứ Hai và ngô tăng hơn 2% khi Nga rút khỏi thỏa thuận xuất khẩu ở Biển Đen làm dấy lên lo ngại về nguồn cung ngũ cốc toàn cầu.

[NÔNG SẢN] Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 28 Tháng 10 Năm 2022

Ngô: Hợp đồng Ngô giao ngay tháng 12 giảm xuống 6,82 USD. Đậu tương: Hợp đồng Đậu tương tháng 11 tăng lên 13,82 USD. Lúa mì: Hợp đồng Lúa mì SRW tháng 12 giảm xuống 8,38 USD và lúa mì HRW tháng 12 giảm xuống 9,32 USD.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Tiếp Tục Tăng Do Nhu Cầu Dầu Thô Tăng Mạnh, Đồng Đô La Yếu Đi

Giá dầu tiếp tục tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm sau khi tăng hơn 3% trong phiên trước đó, do xuất khẩu dầu thô của Mỹ kỷ lục và đồng đô la Mỹ yếu đi.

[DẦU THÔ] Dầu Giảm Do Tích Trữ Dầu Thô Của Mỹ, Đồng Đô La Vững Mạnh Lên

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư do đồng đô la còn vững mạnh và khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến đã củng cố thêm lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ cắt giảm nhu cầu. Giá dầu Brent giao ngay tháng 12 giảm 1,17 USD, tương đương 1,3%, xuống 92,35 USD / thùng lúc 01h11 GMT, sau khi tăng 26 cent trong phiên trước.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Leo Thang Do Kỳ Vọng Nguồn Cung Thắt Chặt Khi Các Lệnh Trừng Phạt Nga Xuất Hiện

Dầu tăng trong đầu phiên giao dịch tại châu Á hôm thứ Hai do kỳ vọng nguồn cung thắt chặt hơn trên toàn cầu trước các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với giá dầu Nga đã củng cố.

[NHÔM] Cập Nhật Về Tồn Kho Thỏi Nhôm Và Phôi Nhôm Của Trung Quốc Tính Đến Ngày 20 Tháng 10

Thỏi nhôm: Dự trữ xã hội thỏi nhôm trên 8 thị trường lớn của Trung Quốc đạt tổng cộng 636.000 tấn tính đến ngày 20/10, giảm 19.000 tấn so với một tuần trước và 321.000 tấn so với một năm trước. Việc kiểm soát đại dịch ở nhiều khu vực đã làm chậm quá trình vận chuyển và dẫn đến lượng hàng hóa đến ít hơn, cho phép lượng hàng tồn kho xã hội giảm xuống.

[ĐỒNG] Đồng SHFE Vẫn Có Khả Năng Giảm Giá Ngắn Hạn Trong Bối Cảnh Hàng Tồn Kho Thấp Vào Tháng 10

Vào tối ngày 13 tháng 10, Mỹ đã công bố chỉ số CPI tháng 9, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kỳ vọng của thị trường. Lạm phát cơ bản tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất trong 40 năm. Sau khi dữ liệu được công bố, đô la Mỹ đã tăng vọt lên 113,91.

[DẦU THÔ] Giá Dầu Thô Ổn Định Khi Đồng USD Suy Yếu Trong Bối Cảnh Lo Ngại Suy Thoái Đè Nặng Lên Giá

Trong phiên giao dịch châu Á, đồng USD suy yếu đã đem đến một số hỗ trợ cho giá dầu thô, tuy nhiên mức giá tăng khá hạn chế do sản lượng dầu đá phiến của Mỹ tăng cao và lo ngại lạm phát vẫn neo ở mức cao có thể dẫn đến suy thoái kinh tế.

[ĐỒNG] Hàng Tồn Kho Đồng Tại Các Thị Trường Lớn Của Trung Quốc Đã Tăng 16.100 Tấn Vào Cuối Tuần

Tính đến thứ Hai ngày 17 tháng 10, hàng tồn kho của đồng SMM trên các thị trường lớn của Trung Quốc đã thêm 16.100 tấn từ thứ Sáu tuần trước lên 110.300 tấn. Tổng lượng hàng tồn kho tăng thêm 1.200 tấn so với cùng kỳ năm ngoái khi số liệu là 109.100 tấn

[ĐẬU TƯƠNG] Giá Đậu Tương Vẫn Không Biến Động Mạnh Dù Mất Mùa Do Mưa Trái Mùa

Giá đậu tương tạm thời giao dịch lắng xuống mặc dù đậu tương mất mùa do lượng mưa gần đây. Giá có thể sẽ điều chỉnh thêm do sản lượng cao hơn và hàng tồn kho chuyển tiếp. Giá đậu tương có thể điều chỉnh xuống 4.500 Rupi / tạ trong những tuần tới.

[DẦU THÔ] OPEC + Cắt giảm sản lượng dầu xuống 2 triệu thùng / ngày

OPEC + đã đồng ý cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng / ngày, theo các nguồn tin, sau khi JMMC khuyến nghị cắt giảm 2 triệu thùng / ngày vào sớm hôm nay

[KHÍ TỰ NHIÊN] Gazprom Cho Biết Họ Sẽ Tiếp Tục Xuất Khẩu Khí Đốt Sang Ý Qua Áo

MOSCOW, ngày 5 tháng 10 (Reuters) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga Gazprom (GAZP.MM) hôm thứ Tư cho biết họ sẽ tiếp tục xuất khẩu khí đốt qua Áo, chủ yếu là sang Ý sau khi ngừng dòng chảy vào cuối tuần trước những thách thức về quy định.