[NÔNG SẢN] Đậu Tương Đạt Mức Tăng Hai Con Số.

29/12/2022

 

Giá ngũ cốc đôi khi yên ắng trong tuần từ Giáng sinh đến Năm mới, nhưng nhờ một loạt các yếu tố tăng giá, chúng đã tăng cao hơn đáng kể vào thứ Tư. Đậu tương dẫn đầu, tăng hơn 1,75% trong vòng mua kỹ thuật tiếp theo. Giá ngô đóng cửa với mức tăng khoảng 1,25%. Lúa mì cho thấy một số biến động, tăng từ 0,1% đến 1,5% trong ngày hôm nay.

Từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, nhiều mưa và tuyết sẽ hình thành trong một dải kéo dài từ Trung Nam đến vùng Vành đai ngô phía đông và vùng Great Lakes, theo bản đồ lượng mưa tích lũy trong 72 giờ mới nhất từ ​​NOAA. Triển vọng từ 8 đến 14 ngày của cơ quan này dự đoán thời tiết ẩm ướt theo mùa sẽ diễn ra ở miền trung Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ ngày 4 tháng 1 đến ngày 10 tháng 1, với điều kiện ấm hơn bình thường có thể xảy ra ở nửa phía đông của đất nước trong thời gian này.

Tại Wall St., chứng khoán chịu sự sụt giảm vừa phải, với chỉ số Dow giảm 212 điểm trong phiên giao dịch buổi chiều xuống còn 33.028 khi các nhà đầu tư tìm cách tạm dừng một năm 2022 thua lỗ và tìm kiếm sự lạc quan cho năm 2023. Hợp đồng năng lượng tương lai cũng có xu hướng giảm, với dầu thô giảm 1,25% xuống 78 USD / thùng vào chiều nay. Dầu diesel và xăng cũng chịu những trở ngại kỹ thuật vừa phải vào thứ Tư. Đồng đô la Mỹ tăng vừa phải.

Vào thứ Ba, các quỹ hàng hóa đã mua ròng các hợp đồng ngô (+6.000), đậu tương (+1.500), dầu đậu nành (+6.500) và lúa mì CBOT (+500) nhưng lại bán ròng bột đậu tương (-1.000).

Ngô

Giá ngô có xu hướng tăng 1,25% sau khi tăng ổn định trong suốt phiên giao dịch ngày thứ Tư, chủ yếu nhờ hỗ trợ lan tỏa từ đậu tương và dự báo khô hạn ở Nam Mỹ. Kỳ hạn tháng 3 tăng 8,25 cent lên 6,83 đô la, với kỳ hạn tháng 5 tăng 8,75 cent lên 6,82 đô la.

Giá thầu ngô cơ bản hầu như ổn định đến yếu trên khắp miền trung Hoa Kỳ vào thứ Tư sau khi giảm từ 5 đến 7 xu tại ba địa điểm ở Trung Tây. Một bến sông ở Illinois đã đi ngược lại xu hướng chung sau khi theo dõi mức cao hơn 2 xu vào ngày hôm nay.

Theo Josh Green của Advance Trading, một thị trường thời tiết đã bắt đầu mở ra ở Nam Mỹ và đã đến lúc xem xét kỹ hơn những gì đang diễn ra ở đó. Ông lưu ý: “Bản chất không thể đoán trước của thị trường thời tiết có thể có lợi cho nhà sản xuất bằng cách đưa ra các cơ hội định giá hấp dẫn khi các nhà giao dịch bơm phí bảo hiểm rủi ro vào hàng hóa nhằm cố gắng vượt qua các hạn chế về nguồn cung”. Green xem xét kỹ hơn và xem qua một số chiến lược tiếp thị khác nhau trong blog Ag Marketing IQ ngày hôm qua 

Đã đến lúc “thiết lập lại tư duy” cho năm 2023? “Bởi vì môi trường vận hành nông nghiệp đã thay đổi trong năm qua – và hoàn cảnh nội bộ của tổ chức trang trại của bạn cũng có thể đã thay đổi đáng kể kể từ đó – năm tới có thể yêu cầu một số lựa chọn hoặc ra quyết định khác so với những gì đã được thực hiện trong năm gần đây. năm,” theo Darren Frye, Giám đốc điều hành của Water Street Solutions. Frye đưa ra lời khuyên bổ sung trong cột Đầu tiên về Tài chính mới nhất của anh ấy .

Cho dù bạn có tham dự Triển lãm tiến độ trang trại và/hoặc Ngày thu hoạch Husker vào mùa hè này hay không, bạn vẫn nên lên kế hoạch tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh tương lai trang trại năm 2023, sẽ diễn ra chỉ sau vài tuần nữa. Nó có rất nhiều bài thuyết trình của chuyên gia, hội đồng nông dân, cơ hội kết nối mạng ngang hàng có một không hai, v.v.

Ngũ cốc vận chuyển bằng đường sắt của quốc gia đã chứng kiến ​​thêm 18.198 toa hàng vào tuần trước. Điều đó mang lại tổng số tích lũy cho năm 2022 lên tới 1,069 triệu lượt tải, thấp hơn 6,4% so với tốc độ của năm ngoái cho đến nay.

Ước tính khối lượng sơ bộ là 146.716 hợp đồng, thấp hơn một chút so với con số cuối cùng của ngày thứ Ba là 175.723.

Đậu nành

Giá đậu tương được hưởng lợi từ dự báo khô hạn ở Argentina cùng với việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến covid ở Trung Quốc, điều này có thể là tín hiệu tốt cho nhu cầu xuất khẩu của Hoa Kỳ trong tương lai. Kỳ hạn tháng 1 tăng 26,5 cent lên 15,0875 USD, với kỳ hạn tháng 3 tăng 27,5 cent lên 15,1650 USD.

Giá thầu đậu tương cơ bản giữ ổn định trên khắp miền trung Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Farm Progress có một biên tập viên chính sách mới, Joshua Baethge. Còn cách nào tốt hơn là ném anh ta vào vực sâu hơn là để anh ta khám phá hóa đơn chi tiêu khổng lồ trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la sẽ giúp chính phủ liên bang hoạt động cho đến cuối năm tài chính 2023? Dự luật này cũng chứa hàng tỷ lợi ích trực tiếp cho nông dân Hoa Kỳ dưới hình thức viện trợ thảm họa, cùng với các chương trình giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, thiệt hại do aflatoxin trong ngô, v.v. Baethge đã tìm hiểu chi tiết trong báo cáo mới nhất của mình

Nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị, phát biểu vào cuối tuần trước tại một hội nghị chuyên đề về quan hệ đối ngoại, ám chỉ rằng nước này có kế hoạch tăng cường nỗ lực cải thiện nhiệt độ thương mại với Hoa Kỳ và các đối tác khác, bao gồm cả “việc tuân theo những hiểu biết chung đạt được giữa Tổng thống Trung Quốc và Hoa Kỳ.” Ông Vương cũng cho biết Trung Quốc sẽ tăng cường đàm phán cấp cao với châu Âu. .

Ưu tiên hóa đơn trang trại năm 2023 hàng đầu của bạn là gì? Đó là câu hỏi của Farm Progress PANEL mới nhất và phần lớn (58%) số người được hỏi cho biết rằng hỗ trợ bảo hiểm cây trồng liên tục là ưu tiên hàng đầu trong danh sách của họ.

122822 trang trại.jpg

Ai Cập đã mua 30.000 tấn dầu đậu nành cộng với 12.000 tấn dầu hướng dương khác trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc vào thứ Tư. Chi tiết vận chuyển bổ sung không có sẵn ngay lập tức.

Ước tính khối lượng sơ bộ là 178.381 hợp đồng, thay đổi vừa phải dưới con số cuối cùng của ngày thứ Ba là 252.902.

Lúa mì

Giá lúa mì tăng khác nhau sau khi các thương nhân tiếp tục đánh giá mức độ thiệt hại của mùa đông đối với cây trồng của Hoa Kỳ và các tín hiệu nhu cầu toàn cầu trong ngắn hạn. Hợp đồng tương lai SRW tháng 3 của Chicago tăng 11 cent lên 7,8550 đô la, hợp đồng tương lai HRW tháng 3 của Thành phố Kansas tăng 3,5 xu lên 8,8275 đô la và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 3 tăng một xu lên 9,3525 đô la.

Công ty tư vấn Sovecon của Nga đã nâng nhẹ dự báo về sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 của nước này, nâng tổng số đó lên 3,718 tỷ giạ. Sovecon trích dẫn sản lượng tốt hơn ở các vùng sản xuất miền Trung và Siberia của đất nước. Nga là nước xuất khẩu lúa mì số 1 thế giới.

Điều kiện hạn hán kéo dài ở Argentina đã khiến việc trao đổi ngũ cốc Rosario của nước này làm giảm ước tính sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 thêm 11 triệu giạ với tổng số 422,6 triệu giạ. Theo sàn giao dịch, năng suất trên mỗi mẫu Anh đang ở mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ.

Ai Cập đã mua 7,3 triệu giạ lúa mì, có nguồn gốc từ Nga, gần đây đã đóng cửa. Ngũ cốc bao gồm năm lô hàng sẽ diễn ra trong nửa đầu tháng Hai.

Ước tính khối lượng sơ bộ là cho 42.464 hợp đồng CBOT, cao hơn 15% so với con số cuối cùng của ngày thứ Ba là 36.827.

Nguồn: Farm Progress.